Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Hỗ trợ trực tuyến

Chi tiết Tin tức & Sự kiện

HỖ TRỢ NGÀNH DỆT MAY VN
Ngày đăng: 11/8/2012

 Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính trước mắt nghiên cứu, đề xuất việc giảm thuế giá trị gia tăng từ 10% xuống 5% đối với bông nhập khẩu, giãn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng với thiết bị nhập khẩu đầu tư và ủy thác gia công xuất khẩu, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp quý 4-2008 cho các doanh nghiệp dệt may, cho phép gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân đối với quỹ tiền lương còn lại chuyển sang năm sau của các doanh nghiệp. Riêng các doanh nghiệp dệt may đang sử dụng nhiều lao động, Chính phủ sẽ hỗ trợ 40 đồng trên 1 USD xuất khẩu để hỗ trợ duy trì việc làm cho người lao động.

Thủ tướng cũng giao Ngân hàng Nhà nước VN cho Vinatex vay 15 triệu USD để mua bông nhập khẩu dự trữ  trong một năm với lãi suất ưu đãi. Đối với các dự án trọng điểm của ngành dệt may đang vay vốn tại các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ được xem xét điều chỉnh lãi suất và hoãn một năm trả nợ gốc...

Để Vinatex tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Thủ tướng Chính phủ đồng ý lùi thời gian thanh tra, chưa thanh tra cổ phần hóa đối với Vinatex trong năm 2009.